Time 20.03.2018 08:37 | View 321

THÍ SINH ĐƯỢC CẤP TÀI KHOẢN PHẦN MỀM QUẢN LÝ THI THPT QUỐC GIA

Với phần mềm quản lý thi, thí sinh xem được mọi thông tin dự thi và xét tuyển, phát hiện sai sót để phản hồi kịp thời.

Ngày 16/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành hướng dẫn thực hiện quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2018. Tương tự năm 2017, thí sinh sau khi nộp phiếu đăng ký dự thi năm nay sẽ được đơn vị đăng ký dự thi cấp một tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào phần mềm quản lý thi của Bộ tại địa chỉ http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn.

Tài khoản này thí sinh dùng để đăng nhập vào phần mềm từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả thi, xét công nhận tốt nghiệp THPT, xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp.

Để bảo mật thông tin, khi nhận được tài khoản, thí sinh cần thay đổi ngay mật khẩu và phải bảo mật tài khoản của mình. Trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, các em có thể liên hệ với đơn vị đăng ký dự thi để xin cấp lại.

Tùy từng thời điểm, khi đăng nhập vào phần mềm quản lý thi, thí sinh có thể biết thông tin như đăng ký dự thi (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/4/2018); xét công nhận tốt nghiệp THPT (phản hồi các sai sót nếu có trước ngày 25/5/2018); giấy báo dự thi; địa điểm thi; kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT; kết quả xét tuyển sinh đại học, cao đẳng, trung cấp.

Không có chứng minh nhân dân, thí sinh vẫn được thi

Tất cả thí sinh cần lưu ý phải có chứng minh nhân dân hay thẻ căn cước khi làm thủ tục dự thi. Các Sở Giáo dục, các trường phổ thông có trách nhiệm hướng dẫn để học sinh có chứng minh nhân dân trước khi nộp phiếu đăng ký dự thi.

Trường hợp không có chứng minh nhân dân trước thời điểm nộp phiếu, phần mềm quản lý thi sẽ gán cho thí sinh một mã số gồm 12 ký tự để quản lý. Những thí sinh muốn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng, trung cấp phải đăng ký số điện thoại, email khi đăng ký dự thi.

Thí sinh đã đăng ký sơ tuyển cần lưu ý phải dùng chứng minh nhân dân thống nhất khi đăng ký dự thi và đăng ký sơ tuyển.

(Nguồn:  vnexpress.net)