slogan
02513 837 522
 
Time 19.06.2017 10:29 | View 60,780

TỔNG QUAN VỀ TRƯỜNG PHỔ THÔNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM

THUỘC ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI

 

      Trụ sở: Đường Vũ Hồng Phô, Khu phố 2, phường Bình Đa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

      Website:  http://thuchanhsupham.dnpu.edu.vn

      Email: thuchanhsupham.dnpu@gmail.com

      Điện thoại:  0251.837.522

 

Trường Phổ thông thực hành sư phạm Đồng Nai
Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm 

 

1.      Lịch sử hình thành:

Xuất phát từ nhu cầu đào tạo của trường Đại học Đồng Nai, ngày 05/12/2014 UBND tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định số 3868 thành lập Trường phổ thông Thực hành Sư phạm thuộc Trường Đại học Đồng Nai. Kèm theo quyết định số 113 ngày 13/02/2015 của Sở Giáo Dục và Đào Tạo tỉnh Đồng Nai về việc cho phép trường Phổ thông Thực hành Sư phạm hoạt động giáo dục kể từ năm học 2015-2016.

Trường phổ thông Thực hành Sư phạm là ngôi trường công lập trực thuộc và được sự hậu thuẫn vững chãi của trường Đại học Đồng Nai. Trong gần 40 năm hình thành và phát triển, trường Đại Học Đồng Nai vươn mình trở thành một trong những cơ sở giáo dục  có uy tín và chất lương đáng tự hào ở khu vực miền Đông Nam Bộ. Điều này được ghi nhận qua việc Chủ tịch nước đã tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba (1996), Huân chương lao động hạng Nhì (2001), Huân chương Lao động hạng Nhất (2011) cho tập thể cán bộ, viên chức, sinh viên nhà trường. Ngoài ra, đơn vị còn liên tục được công nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc và nhiều bằng khen, cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Đồng Nai.

 Xuất phát từ mục tiêu phát triển của nhà trường đến năm 2020 là: Xây dựng trường Đại học Đồng Nai thực sự trở thành một ngôitrường đào tạo đa hệ, đa ngành, có chất lượng cao, đạt chuẩn quốc gia và khu vực về các lĩnh vực khoa học tự nhiên, khoa học xã hội - nhân văn, kinh tế, kỹ thuật và các ngành năng khiếu, có một số ngành mũi nhọn đạt trình độ tiên tiến trong nước và khu vực, từng bước hội nhập quốc tế trong công tác đào tạo, là một trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao các ứng dụng khoa học kỹ thuật – công nghệ của tỉnh Đồng Nai, góp phần đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của tỉnh nhà và cả nước. Quyết định thành lập, xây dựng, phát triển trường Phổ thông Thực hành Sư phạm là một trong những mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển chung của trường Đại học Đồng Nai.

Kể từ ngày thành lập, trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đã ổn định về mặt cơ cấu tổ chức nhân sự, cơ sở vật chất và thiết bị dạy học để sẵn sàng bước vào năm học mới.

2.      Tôn chỉ:

Hướng tới hình thành ngôi trường giáo dục chất lượng cao; Trường học thân thiện, học sinh tích cực; Kết hợp dạy chữ và dạy người vừa đảm bảo học sinh đậu vào các trường Đại học, học sinh giỏi cấp thành phố, cấp tỉnh và quốc gia và tạo ra môi trường sư phạm thân thiện nhằm rèn luyện kĩ năng sống cho học sinh để MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NIỀM VUI, hướng tới thực hiện tuyên ngôn về Giáo dục của UNESCO đã từng đề xướng : “HỌC ĐỂ BIẾT, HỌC ĐỂ LÀM, HỌC ĐỂ CHUNG SỐNG, HỌC ĐỂ TỰ KHẲNG ĐỊNH MÌNH”.

Với biên chế số học sinh trong một lớp 25 đến 30 em, phòng học rộng rãi (trên 60m2) thoáng mát được trang bị các thiết bị nghe nhìn hiện đại, đủ điều kiện để giáo viên và học sinh thực hành các phương pháp dạy học mới với tiêu chí học tập trong hoạt động và bằng hoạt động hợp tác để chiếm lĩnh tri thức bài học.

3.      Cơ cấu nhân sự

-        BGH: Hiện trường có Hiệu trưởng là TS. Đinh Quang Minh, người có nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức quản lý trường Phổ thông và trường Chuyên. Đội ngũ BGH đang dần được bổ sung đủ mạnh để điều hành nhà trường theo tôn chỉ đã chọn.

-       Đội ngũ giáo viên và nhân viên: Với gần 25 giáo viên và nhân viên cơ hữu đều đạt chuẩn và trên chuẩn các bộ môn, trong đó có 2 Nghiên cứu sinh, 4 Thạc sĩ, 10 giáo viên dạy giỏi các cấp có tâm huyết và tay nghề cao trong dạy học. Ngoài ra trường cón được bổ sung một số giáo viên thỉnh giảng là những giáo viên giỏi của trường chuyên trong tỉnh và khu vực, các Giáo sư, Tiến sĩ của các trường Đại học.

4.      Cơ sở vật chất:

 Nằm trong địa phận thành phố Biên Hòa, trường Phổ thông Thực hành sư phạm trực thuộc Đại học Đồng Nai có diện tích khuôn viên rộng, thoáng. Sân trường đều được lát gạch, trải bê tông; Có vườn hoa, cây cảnh luôn xanh, sạch, đẹp tạo môi trường giáo dục thân thiện. Cơ sở vật chất của nhà trường được đánh giá là khang trang đạt chuẩn phục vụ tốt cho dạy và học một ca, bao gồm 1 khu nhà hiệu bộ, 1 dãy nhà cao tầng với 40 phòng học, 3 phòng máy vi tính với 60 máy nối mạng Internet phục vụ dạy Tin học, 2 phòng học ngoại ngữ, 2 phòng thí nghiệm thực hành Lý - Hóa - Sinh, phòng truyền thống, hội trường 200 chỗ. Thư viện có phòng đọc khang trang với hơn 4000.000 bản sách, gần 10 đầu báo, tạp chí các loại, 4 máy chiếu phục vụ thực hiện giáo án điện tử... Bên cạnh đó, nhà trường đã xây dựng và đưa vào sử dụng một nhà giáo dục thể chất đa chức năng, sân vận động riêng biệt học Thể dục, Giáo dục quốc phòng và thi đấu thể thao có thể tổ chức thi đấu bóng đá, bóng chuyền, các môn điền kinh... để phục vụ nhu cầu học tập và giải trí của học sinh và các phong trào hoạt động Đoàn, Đội, Văn nghệ, Thể dục Thể thao của nhà trường. Trường có ký túc xá khang trang đầy đủ tiện nghi để có thể phục vụ khoảng 150 em học sinh nghỉ trưa nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh khi học cả ngày.

 

Hình ảnh tiêu biểu

Liên kết

Thống kê truy cập

Trực tuyến 13
Hôm nay 243
Hôm qua 425
Cao nhất (03.11.2017) 70909
Tổng cộng 3,228,437