slogan
02513 837 522
 
Time 19.11.2015 08:13 | View 3,471

 

       Những ngày gần đây không khí của ngày Tết Trung thu đã và đang rộn rã khắp các nẻo đường của thành phố, khắp nơi ngập tràn hình ảnh của những chiếc đèn lồng, những chiếc bánh trung thu và đâu đó vang lên ca từ của bài hát: “Chiếc đèn ông sao sao năm cánh tươi màu. Cán đây rất dài, cán cao qua đầu. Em cầm đèn sao em hát vang vang. Đèn sao tươi màu của đêm rằm liên hoan… Tùng dinh dinh là tùng tùng dinh…”.

       Nhằm tạo một sân chơi bổ ích, an toàn, lành mạnh cho học sinh nhân dịp Tết Trung thu, Liên đội trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đã tổ chức hội thi làm lồng đèn Trung thu. Hội thi đã thu hút gần 300 đội viên của trường tham dự.

       Từ những nguyên liệu đơn giản như: tre, giấy kiếng, dây kẽm… qua bàn tay khéo léo, trí sáng tạo, các em học sinh đã làm ra những chiếc lồng đèn đẹp, ngộ nghĩnh với những kiểu dáng khác nhau như ông sao, mặt trăng, chiếc thuyền, con rồng, con thỏ…… Nhiều lồng đèn có ý nghĩa lớn, thể hiện được lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc của các em như lồng đèn ngọn hải đăng, lồng đèn biển đảo…..       Sau hơn một tuần phát động hội thi, trưa ngày 23 – 09 Liên đội đã tổ chức chấm lồng đèn theo các khối lớp. Mỗi lớp có thời gian 5’ để thuyết trình về lồng đèn của lớp mình. Các em đại diện lớp đã thể hiện được phong thái tự tin, chững chạc, trình bày rõ ràng mạch lạc nội dung thuyết trình. Đặc biệt phần thuyết trình bằng tiếng anh của học sinh lớp 6A4 đã gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo.

 

 

       Hội thi đã tạo sân chơi vui tươi cho các em sau những ngày học căng thẳng và tạo cho các em có tính độc lập, sáng tạo trong tư duy. Hội thi kết thúc với giải nhất thuộc về tập thể lớp 6A2 và 10A4.

 

 

Một số hình ảnh của hội thi

 

 

 

 

 

 

 

 

 
**********


Hình ảnh tiêu biểu

Liên kết

Thống kê truy cập

Trực tuyến 100
Hôm nay 653
Hôm qua 1485
Cao nhất (03.11.2017) 70909
Tổng cộng 2,737,129