slogan
02513 837 522
 
Time 19.06.2018 08:04 | View 1,787

LỄ RA TRƯỜNG – BƯỚC ĐỆM VÀO TƯƠNG LAI!
(Niên khóa 2015-2018)


       Ngày 3 tháng 6 năm 2018, trường PTTH Sư Phạm tổ chức Lễ ra trường cho học sinh khối 12 (Niên khóa 2015-2018). Đây là niên khóa đầu tiên của trường hoàn thành chương trình THPT. Trường có 118 học sinh khối 12. Buổi lễ như một sự kiện thiêng liêng đánh dấu bước trưởng thành của các em, giúp các em nhận thức mình đã lớn khôn, thể hiện lòng thành kính đối với ông bà, cha mẹ, thầy cô. Buổi lễ được tổ chức ngay trước kỳ thi quan trọng sẽ tiếp thêm niềm tin và ý chí để các em ôn luyện thật tốt và đủ tự tin để đạt được kết quả tốt nhất.

       Tham dự buổi lễ, có Ban lãnh đạo trường Đại học Đồng Nai: Tiến sĩ Trần Minh Hùng – Hiệu trưởng trường ĐHĐN, Tiến sĩ Phạm Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy - Phó Hiệu trưởng trường ĐHĐN, Thầy Phan Văn Thanh – Trưởng phòng kế hoạch tài chính trường ĐHĐN; Phía cha mẹ học sinh có ông Đoàn Văn Lang – Chủ tịch cùng Ban chấp hành hội cha mẹ học sinh; Về phía Nhà trường có Tiến sĩ Đinh Quang Minh – Phó Hiệu trưởng trường ĐHĐN - Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường PTTH Sư phạm, Tiến sĩ Phan Hoài Thanh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thạc sĩ Phan Anh Tuyến -  Nguyên Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Thầy Trần Đức Phúc – Phó Bí thư Chi bộ trường PTTH Sư phạm cùng tất cả quý thầy cô là tổ trưởng tổ bộ môn, giáo viên chủ nhiệm và thầy cô giảng dạy 12… Đặc biệt là sự có mặt của 118 phụ huynh cùng các em học sinh. Buổi lễ diễn ra rất trang trọng, xúc động và để lại nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng mỗi người.

     

       Mở đầu chương trình là phần văn nghệ chúc mừng với những bài hát mang ý nghĩa sâu sắc. Bài hát về tuổi học trò, về tình yêu quê hương, đặc biệt tiết mục múa Khát vọng – như truyền cảm hứng và nhiệt huyết đến với các em.

       Trọng tâm của chương trình là lễ ra trường của các em. Thầy Tiến sĩ Đinh Quang Minh – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi gắm tâm sự đến các em học sinh, phụ huynh và thầy cô. Thầy chia sẻ "Hôm nay là ngày đặc biệt – ngày đánh dấu bước trưởng thành của các em. Sau giờ phút này các em không chỉ chia tay bạn bè, thầy cô, mái trường mà còn chia tay tuổi học sinh hồn nhiên, thơ mộng để bước vào đời. Tất cả sẽ là kỉ niệm đẹp nhất mà thầy rất mong các em gìn giữ. Từ nay, các em sẽ tự đi trên đôi chân mình, chịu trách nhiệm về cuộc đời với hành vi của mình.

       Cuộc đời đang rộng mở chào đón các  em với bao niềm vui nhưng không ít thử thách. Thầy mong và tin rằng, với những gì các em được trang bị trong suốt 18 năm qua, đặc biệt là ba năm tại trường PTTH Sư phạm; với tất cả những gì các em đang phấn đấu và tích lũy; với ý chí và nghị lực của sức trẻ, các em sẽ chiến thắng trên con đường đi đến đích của mình…

       Trước mắt các em là kỳ thi đầy cam go, thách thức. Các em hãy cố gắng hết mình để ôn luyện. Kết quả 12 năm đèn sách sẽ được đánh giá và ghi nhận trong kì thi này. Hãy tiếp tục phấn đấu và tỏa sáng, vì tình yêu và lòng biết ơn những người đã sinh thành, dưỡng dục, vì danh dự và tương lai của chính mình…"

       Tiếp lời của Hiệu trưởng, ông Đoàn Văn Lang – Chủ tịch hội Cha mẹ học sinh có bài phát biểu cảm ơn tới ban lãnh đạo, giáo viên của nhà trường đã vượt qua nhiều khó khăn để các con có ngày hôm nay…

       Sau bài phát biểu sâu sắc, xúc động là phần trao giấy chứng nhận hoàn thành chương trình THPT cũng như chúc mừng tuổi trưởng thành của các em từ phía lãnh đạo nhà trường. Không khí diễn ra rất trang trọng. Từng học sinh được xướng tên lên nhận giấy chứng nhận, chụp hình chung với Lãnh đạo nhà trường. Trong giây phút ấy, hình ảnh các em hiện lên thật đẹp, thật tự tin và xúc động.

       Phần thứ hai của chương trình là lễ tri ân. Tri ân thầy cô, cha mẹ người thân. Xúc động trước tình cảm này, học sinh Nguyễn Thị Minh Anh lớp 12A3 hát bài Lời hứa ngày chia tay như một lời tri ân sâu sắc tới nhà trường, thầy cô. Cùng với bài hát là lời tâm sự của học sinh Trần Thanh Trúc  lớp 12A1 nói lên tình cảm của các em đối với thầy cô. Và những bó hoa tươi thắm được dâng lên thầy cô thay cho lời cảm ơn sâu sắc của các em.

       Điều đặc biệt trong chương trình là phần tri ân cha mẹ. Học sinh Mạnh Trúc Nhi lớp 12A4 đã xúc động nói lên tình cảm của mình gửi tới cha mẹ. Những giọt nước mắt hạnh phúc đã lăn dài trên khóe mắt của phụ huynh và học sinh. Bởi tuổi 18 chẳng dễ gì để nói tiếng cảm ơn cha mẹ vì những hi sinh vất vả nuôi con khôn lớn. Những bó hoa tươi thắm đã được các em trân trọng tặng cha mẹ mình, nhưng niềm hạnh phúc đong đầy, mãi chảy tràn trong lồng ngực cha mẹ chính là sự trưởng thành và luôn sống tốt của các em.

       

       Buổi lễ còn là khoảnh khắc để các em ôn lại những kỉ niệm đẹp dưới mái trường. Bởi phượng đã cháy ở mỗi góc sân trường, bảng đen, phấn trắng, ghế đá thân thương…mai là đã xa tất cả. Mái trường, thầy cô, bạn bè…tất cả sẽ là kỉ niệm! Kỉ niệm với thầy cô, bạn bè, kỉ niệm của tuổi học trò hồn nhiên và đầy lưu luyến. Mỗi lớp đều có clip lưu lại hình ảnh thân thương nhất, đẹp nhất của mình. Song song với việc trình chiếu clip là phần chia sẻ cảm xúc về tuổi học trò đầy hoa mộng của học sinh Nguyễn Thị Thanh Thảo lớp 12A3.

       Điểm nhấn của chương trình là hoạt động "thắp nến truyền lửa". Thầy Hiệu trưởng với ngọn nến đầu tiên được truyền sang hai thầy Phó Hiệu trưởng, thầy cô chủ nhiệm rồi tới các em học sinh. Những ngọn nến lung linh tạo nên một không gian đẹp. Càng xúc động hơn khi tất cả học sinh hát vang bài hát "Đường tới đỉnh vinh quang" như truyền cảm hứng mãnh liệt tới các em trên chặng đường phía trước.

        

       Buổi lễ thực sự xúc động, đem lại nhiều giá trị nhân văn cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Kết thúc chương trình trong sự hoan hỉ và những giọt nước mắt của sự hạnh phúc, đan xen cảm xúc thổn thức, lưu luyến của sự chia tay thầy cô, bạn bè, để rồi đây các em sẽ sãi cánh bay vào những ước mơ đời mình.

       Cha mẹ, thầy cô sẽ từng ngày, từng giờ dõi theo bước chân của các em trên những chặng đường đi tới. Sẽ có nhiều thử thách và sóng gió, nhưng tin rằng với những tri thức đã có, các em sẽ bước những bước đi đầu đời thật vững chãi. Và cho dù ở nơi đâu, làm việc gì, các em hãy luôn nhớ về nơi này – trường PTTH Sư phạm -  về thầy cô, về bè bạn, về nơi đã góp phần thắp sáng lên ngọn lửa của tri thức, nghị lực, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn của mỗi chúng ta! Chúc tất cả các em thành công trên con đường phía trước!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG LỄ RA TRƯỜNG
NIÊN KHÓA 2015 – 2018

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

«•••••»  A  «•••••»  A  «•••••»  A  «•••••»  A  «•••••»  A  «•••••»

     

Bài liên quan

KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 - Điều chỉnh NV ĐKXT từ 8h ngày 19/9/2020
Lịch công tác tuần (PT-THSP)
LỄ TỔNG KẾT & CHIA TAY HỌC SINH CUỐI CẤP NĂM HỌC 2019-2020
Lịch làm việc phòng Kế toán trường PT-THSP (từ 01-06-2020)
Thư cảm ơn: Hoạt động "Chung tay vượt qua đại dịch Covid-19"
HOẠT ĐỘNG: "Chung tay vượt qua đại dịch Covid-19"
Lịch trực Ban giám hiệu HK2 năm học 2019-2020 (Tuần 24, 25, 26, 27, 28, 29)
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020
KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019 (& Kết quả PHÚC KHẢO điểm thi)
Thiệp chúc mừng năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019 của trường PT Thực hành Sư phạm
Thư cảm ơn gửi quý Phụ huynh trường PT-THSP
Thiệp chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường PT Thực hành Sư phạm
Hoạt động ngoại khóa: Sân khấu hóa tác phẩm văn học
Lễ khai giảng năm học 2018-2019
Link tải Video Clip (Họp CMHS đầu năm học 2018-2019)
Lễ Tổng kết & Phát thưởng năm học 2017-2018
Trường PT-THSP trong Cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp Tỉnh năm học 2017-2018
Thiệp chúc mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 gửi Quý Thầy/Cô trường PT Thực hành Sư phạm
Giới thiệu về "Văn học dân gian"
Lễ Khai Giảng năm học 2017-2018
123

Hình ảnh tiêu biểu

Liên kết

Thống kê truy cập

Trực tuyến 104
Hôm nay 582
Hôm qua 3673
Cao nhất (03.11.2017) 70909
Tổng cộng 2,399,633