slogan
02513 837 522
 
Time 10.09.2019 04:43 | View 4,410

   
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020
TRƯỜNG PHỔ THÔNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM

     
        Những cơn mưa của mùa hạ đang dần qua đi và mùa thu đang đặt những bước chân đầu tiên đến với đất trời. Với bao thế hệ học trò, mùa thu luôn đem lại những xúc cảm tươi mới bởi mùa thu cũng là mùa tựu trường, mùa được sum họp trở lại. Hương vị mùa thu gắn liền với mùi thơm vở mới, áo mới, với niềm hân hoan đón chào một năm học mới.

        Sáng mùng 5 tháng 9 năm 2019, trong dư âm của ngày Quốc khánh 2/9, trong không khí tưng bừng nhộn nhip của ngày hội đến trường, toàn thể quí thầy cô giáo và các em học sinh trường PT Thực hành Sư phạm đã tề tựu đông đủ để đón mừng ngày khai giảng năm học mới, năm học 2019 -2020.

        Trong buổi lễ, trường Phổ thông Thực hành Sư phạm vinh dự đón tiếp các lãnh đạo ban ngành. Về phía chính quyền, có các ông, bà đại diện cho Ủy ban Nhân dân phường Bình Đa, công an phường Bình Đa. Về phía trường Đại học Đồng Nai, có TS. Trần Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phạm Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng; TS. Đinh Quang Minh – Phó Hiệu trưởng, nguyên Hiệu trưởng trường PT Thực hành Sư phạm cùng đại diện các phòng ban. Về phía hội cha mẹ học sinh có ông Lê Xuân Sâm – Phó ban đại diện cùng các ông bà là ban đại diện các chi hội. Về phía Nhà trường có TS. Đậu Thành Vinh - Hiệu trưởng, TS Phan Hoài Thanh – Phó Hiệu trưởng cùng toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên và gần 2700 em học sinh.

        Mở đầu chương trình là phần hội chào mừng năm học mới với những lời ca tiếng hát, những vũ điệu sôi động đến từ đội văn nghệ của Nhà trường.

       

        Tiếp theo chương trình, Nhà trường trang trọng thực hiện nghi thức đón học sinh mới vào trường. Năm học 2019-2020, trường PT Thực hành Sư phạm gần 2700 học sinh với 3 cấp học. Trong đó có  gần 800 học sinh khối 1, 6 và 10 mới vào trường. Đây là những học sinh đã có nhiều cố gắng trong học tập và rèn luyện. Nhà trường hân hoan đón chào các em vào ngôi trường PT Thực hành Sư phạm – nơi các em sẽ gắn bó trong quãng đời học sinh, nơi chắp cánh ước mơ đưa các em tới tương lai, tới chân trời mới. Hôm nay đây, tất cả còn rất mới lạ - rất ngỡ ngàng đặc biệt là các em lớp 1 – thành viên mới của Nhà trường và các bạn nữ sinh lớp 10 trong bộ áo dài tinh khôi. Trong không khí trang trọng và vui tươi khi đón chào những học sinh vào trường, Nhà trường hi vọng về một năm học đạt nhiều thành công, một khóa học có nhiều học sinh xuất sắc.

       

        Tiếp theo là nghi lễ chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.

        Sau nghi lễ chào cờ, TS. Phạm Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai đọc thư của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai gửi thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh, sinh viên, nhân ngày khai giảng năm học mới 2019-2020.

        Tiếp đó, TS. Đậu Thành Vinh - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài phát biểu ngắn gọn mà đầy đủ. Năm học 2018-2019 Nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công. Công tác giáo dục có nhiều tiến bộ, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, trong các cuộc thi khoa học. Tốt nghiệp trung học phổ thông đạt tỷ lệ cao.  Học sinh khối 9 thi tuyển vào 10 đều đạt nguyện vọng 1 và gần 12% học sinh của trường đậu vào trường chuyên Lương Thế Vinh và Năng khiếu TP. Hồ Chí Minh…. Thành tựu mà các em đạt được, trước hết là kết quả xứng đáng với nỗ lực tự thân của các em và công lao to lớn của các thầy, cô giáo. Bên cạnh đó, thầy cũng chia sẻ những trăn trở về những khó khăn, những điều chưa làm được để trong năm học mới có giải pháp mới mang đến những kết quả viên mãn hơn.


        Nhân dịp năm học mới, thầy gửi lời chúc đến quý thầy, cô giáo, ân cần căn dặn các em học sinh cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Kết thúc bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã, báo hiệu một năm học mới với nhiều thắng lợi. Hồi trống trường rộn rã vang lên trong ngày khai giảng như hối thúc mỗi người nỗ lực hơn trong hành trình đi tìm tri thức của mình.

        Sau bài diễn văn của thầy hiệu trưởng, đại diện cán bộ, giáo viên nhà trường, cô giáo Lý Ấu Xuân đọc quyết tâm thư. Đại diện cho gần 2700 học sinh, em Nguyên Lê Minh Quân – lớp 10A3 phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai trường. Đó là những lời hứa chân thành, thể hiện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học của thầy và trò trường Phổ thông Thực hành Sư phạm trong năm học mới.

     

        Điểm mới trong Lễ khai giảng là phần trao Quỹ khuyến học. Nhà trường quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập. Sự phát triển của quỹ khuyến học sẽ chia sẻ những khó khăn, động viên các em vượt khó, học giỏi, tạo điều kiện cho các em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội đi học – thúc đẩy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc. Ngay trong buổi lễ, Hội Cha mẹ học sinh và Trung tâm ICO Đồng Nai đã ủng hộ và trao tặng số tiền lớn đến quỹ hội.

     

        Trong không khí trang trọng của buổi lễ đầu năm học, Công đoàn Nhà trường được vinh dự nhận Bằng khen xuất sắc của Công Đoàn Ngành trao tặng, thầy cô giáo xuất sắc nhận danh hiệu thi đua CSTĐCS năm học 2018-2019. 

     

        Trong dịp này, nhà trường tổ chức tặng thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc. Các em là những học sinh đạt vị trí thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào năm học 2019-2020.

        Năm học 2019-2020 đã chính thức bắt đầu. Đây cũng là năm thứ năm trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đi vào hoạt động. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục thực hiện phương châm giáo dục đã đề ra: Xây dựng trường học thân thiện - chất lượng - đổi mới; chất lượng giáo dục là ưu tiên hàng đầu và tiến tới là một trong những trường trọng điểm của Tỉnh.

 

֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍ ֍
   
   

Bài liên quan

KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021
Lịch làm việc phòng Kế toán trường PT-THSP (từ 22-03-2021)
Quyết định thành lập Hội đồng Thi đua khên thưởng năm học 2020-2021 & Bảng điểm thi đua
Lịch công tác tuần (PT-THSP)
KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 - Điều chỉnh NV ĐKXT từ 8h ngày 19/9/2020
LỄ TỔNG KẾT & CHIA TAY HỌC SINH CUỐI CẤP NĂM HỌC 2019-2020
Thư cảm ơn: Hoạt động "Chung tay vượt qua đại dịch Covid-19"
HOẠT ĐỘNG: "Chung tay vượt qua đại dịch Covid-19"
Lịch trực Ban giám hiệu HK2 năm học 2019-2020 (Tuần 24, 25, 26, 27, 28, 29)
KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019 (& Kết quả PHÚC KHẢO điểm thi)
Thiệp chúc mừng năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019 của trường PT Thực hành Sư phạm
Thư cảm ơn gửi quý Phụ huynh trường PT-THSP
Thiệp chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường PT Thực hành Sư phạm
Hoạt động ngoại khóa: Sân khấu hóa tác phẩm văn học
Lễ khai giảng năm học 2018-2019
Link tải Video Clip (Họp CMHS đầu năm học 2018-2019)
Lễ ra trường - Bước đệm vào tương lai! (niên khóa 2015-2018)
Lễ Tổng kết & Phát thưởng năm học 2017-2018
Trường PT-THSP trong Cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp Tỉnh năm học 2017-2018
Thiệp chúc mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 gửi Quý Thầy/Cô trường PT Thực hành Sư phạm
123

Hình ảnh tiêu biểu

Liên kết

Thống kê truy cập

Trực tuyến 59
Hôm nay 492
Hôm qua 1485
Cao nhất (03.11.2017) 70909
Tổng cộng 2,736,968