slogan
02513 837 522
 
Time 13.09.2018 03:00 | View 3,044

TƯỜNG THUẬT
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018-2019
TRƯỜNG PHỔ THÔNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM - ĐẠI HỌC ĐỒNG NAI

 

     Nắng vàng, phượng đỏ của mùa hạ đã qua và mùa thu đang về với những áng mây bàng bạc cùng bầu trời xanh quang đãng. Thu về với bao cảm xúc mơn man, xao xuyến lòng người. Trong không khí mát lành của mùa thu dịu ngọt, sáng mùng 05/09/2018, thầy và trò trường Phổ thông Thực hành Sư phạm – Đại học Đồng Nai vui mừng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2018-2019.

     Đến dự buổi lễ, trường Phổ thông Thực hành Sư phạm vinh dự đón tiếp bà Nguyễn Thị Hoàng, Giám đốc sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai. Về phía chính quyền, có các ông, bà đại diện cho Ủy ban Nhân dân phường Bình Đa, công an phường Bình Đa. Về phía trường Đại học Đồng Nai, có TS. Trần Minh Hùng - Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; TS. Phạm Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng cùng đại diện các phòng ban. Về phía hội cha mẹ học sinh có ông Đoàn Văn Lang – Trưởng ban đại diện cùng các ông bà là ban đại diện các chi hội. Về phía trường Phổ thông Thực hành Sư phạm có TS. Đinh Quang Minh - Phó hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai, Hiệu trưởng trường Phổ thông Thực hành Sư phạm, cùng toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên và hơn 2400 em học sinh.

     Đúng 7h, buổi lễ với phần hội bắt đầu cùng những tiết mục văn nghệ đặc sắc do chính các em học sinh thực hiện. Bên cạnh phần biểu diễn giàu giá trị văn hoá truyền thống như tiết mục múa Non nước Việt Nam, tiết mục hát Em vui đến trường, các em còn thể hiện sự sáng tạo độc đáo của mình qua việc tái dựng lại nhạc phẩm Cọ xoè ô thành tiết mục múa trên nền nhạc hiện đại. Chương trình văn nghệ đã đem lại không khí sôi động cho buổi lễ, đồng thời cũng thể hiện sự chu đáo, kỳ công trong công tác chuẩn bị của nhà trường.

     Sau những tiết mục văn nghệ là nghi thức chào cờ và hát Quốc ca. Trong không khí trang nghiêm, tất cả hướng lên lá cờ Tổ quốc và lời bài Tiến quân ca vang lên hùng tráng, thiêng liêng. Vượt lên trên ý nghĩa của một nghi thức, màn hát Quốc ca của các em học sinh đã chạm tới cảm xúc của nhiều người tham dự.

     Sau nghi lễ chào cờ, bà Nguyễn Thị Hoàng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai đọc thư của Tỉnh ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai gửi thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh, sinh viên, nhân ngày khai giảng năm học mới 2018-2019.

     Tiếp đó, TS. Đinh Quang Minh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai, Hiệu trưởng trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Thầy không giấu được niềm xúc động và tự hào khi nhìn lại chặng đường đã qua. Năm học 2017-2018 nhà trường đã gặt hái được nhiều thành công. Công tác giáo dục có nhiều tiến bộ, nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi, trong các cuộc thi khoa học. Đặc biệt, năm học vừa qua cũng chứng kiến sự trưởng thành của khóa học sinh 12 đầu tiên với tỷ lệ tốt nghiệp trung học phổ thông đạt 100%. Trong đó, nhiều em đã xuất sắc đỗ vào các trường đại học hàng đầu của cả nước như Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP.HCM…. Thành tựu mà các em đạt được, trước hết là kết quả xứng đáng với nỗ lực tự thân của các em. Bên cạnh đó, không thể không kể đến công lao to lớn của các thầy, cô giáo. Thành tích của các em cũng là minh chứng cụ thể cho tính đúng đắn của triết lý giáo dục mà nhà trường theo đuổi: mô hình giáo dục hướng tới đào tạo các em thành con người toàn diện, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Nhân dịp năm học mới, thầy cũng gửi lời chúc đến quý thầy, cô giáo, ân cần căn dặn các em học sinh cố gắng học tập, trau dồi đạo đức, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Kết thúc bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên rộn rã, báo hiệu một năm học mới với nhiều thắng lợi.

Sau bài diễn văn của thầy hiệu trưởng, đại diện cán bộ, giáo viên nhà trường, cô giáo Nguyễn Ngọc Trang Anh đọc quyết tâm thư. Đại diện cho hơn 2400 học sinh, em Bùi Ngọc Anh Thư – lớp 10A9 phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai trường. Đó là những lời hứa chân thành, thể hiện quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học của thầy và trò trường Phổ thông Thực hành Sư phạm trong năm học mới.

     Trong dịp này, nhà trường tổ chức tặng thưởng cho các em học sinh đạt thành tích xuất sắc. Các em là những học sinh đạt vị trí thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào năm học 2018-2019. Điểm tuyển sinh của trường tăng đều qua từng năm chính là điều kiện thuận lợi của nhà trường trong công tác giảng dạy năm học mới, hướng tới sự nâng tầm chất lượng đào tạo không ngừng.

     Năm học 2018-2019 đã chính thức bắt đầu. Đây cũng là năm thứ tư trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đi vào hoạt động. Trong năm học này, nhà trường tiếp tục thực hiện tôn chỉ giáo dục đã đề ra, tiếp cận công nghệ hiện đại, thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Đặc biệt trong năm học này, với sự quan tâm đặc biệt của các cấp, các ngành cùng sự ủng hộ của phụ huynh học sinh, sự nỗ lực của các em học sinh, sự nhiệt tình “hết lòng vì học sinh thân yêu” của đội ngũ các thầy, cô giáo trong nhà trường, trường Phổ thông Thực hành Sư phạm tin tưởng sẽ đạt được những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là điểm sáng giáo dục của tỉnh nhà.

(•••••)  ×  ()  ×  ()

   

Bài liên quan

Lịch làm việc phòng Kế toán trường PT-THSP (từ 14-10-2020)
Lịch công tác tuần (PT-THSP)
KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2020 - Điều chỉnh NV ĐKXT từ 8h ngày 19/9/2020
LỄ TỔNG KẾT & CHIA TAY HỌC SINH CUỐI CẤP NĂM HỌC 2019-2020
Thư cảm ơn: Hoạt động "Chung tay vượt qua đại dịch Covid-19"
HOẠT ĐỘNG: "Chung tay vượt qua đại dịch Covid-19"
Lịch trực Ban giám hiệu HK2 năm học 2019-2020 (Tuần 24, 25, 26, 27, 28, 29)
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020
KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019 (& Kết quả PHÚC KHẢO điểm thi)
Thiệp chúc mừng năm mới Xuân Kỷ Hợi 2019 của trường PT Thực hành Sư phạm
Thư cảm ơn gửi quý Phụ huynh trường PT-THSP
Thiệp chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 của trường PT Thực hành Sư phạm
Hoạt động ngoại khóa: Sân khấu hóa tác phẩm văn học
Link tải Video Clip (Họp CMHS đầu năm học 2018-2019)
Lễ ra trường - Bước đệm vào tương lai! (niên khóa 2015-2018)
Lễ Tổng kết & Phát thưởng năm học 2017-2018
Trường PT-THSP trong Cuộc thi Sáng tạo KHKT cấp Tỉnh năm học 2017-2018
Thiệp chúc mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11 gửi Quý Thầy/Cô trường PT Thực hành Sư phạm
Giới thiệu về "Văn học dân gian"
Lễ Khai Giảng năm học 2017-2018
123

Hình ảnh tiêu biểu

Liên kết

Thống kê truy cập

Trực tuyến 104
Hôm nay 875
Hôm qua 1468
Cao nhất (03.11.2017) 70909
Tổng cộng 2,600,466