Time 14.09.2017 01:45 | View 1,168

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017-2018
TRƯỜNG PHỔ THÔNG THỰC HÀNH SƯ PHẠM

Hòa chung trong niềm vui lớn của đất nước hướng đến kỷ niệm 72 năm – ngày cách mạng tháng Tám thành công và quốc khánh 2/9, niềm phấn khởi, hân hoan của toàn dân trong ngày hội đưa trẻ đến trường, hôm nay, ngày 05/9/2017, trường Phổ thông Thực hành Sư Phạm long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018.

Đây là năm thứ ba trường đi vào hoạt động, với quy mô gồm 54 lớp – 1876 học sinh, hơn 100 cán bộ giáo viên trong đó có 2 tiến sĩ, 1 nghiên cứu sinh, 12 thạc sĩ. Điều đó khẳng định được mô hình giáo dục chất lượng cao của nhà trường đáp ứng nguyện vọng của người học, thu hút nhân tài, sánh kịp chương trình giáo dục của các nước tiên tiến.

Đến dự buổi lễ khai giảng năm học mới: Về phía chính quyền địa phương có các ông, bà đại diện cho UBND phường, Công An phường Bình Đa - Thành phố Biên Hòa; phía trường Đại học Đồng Nai có TS Trần Minh Hùng – Hiệu trưởng, TS Phạm Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, phó hiệu trưởng cùng đại diện các phòng ban. Về phía hội cha mẹ học sinh có ông Đoàn Văn Lang – Trưởng ban đại diện cùng các ông bà là ban đại diện các chi hội. Về phía trường Phổ thông Thực hành Sư phạm có TS Đinh Quang Minh Phó hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai – Hiệu trưởng trường Phổ thông Thực hành Sư phạm, cùng toàn thể giáo viên, cán bộ, công nhân viên và gần 1800 học sinh của trường.

Đúng 7 giờ, phần hội của buổi lễ được bắt đầu với những tiết mục văn nghệ của giáo viên, học sinh. Những ca khúc một thời, những điệu múa quen thuộc như: Áo trắng đến trường, Non nước hữu tình, Yêu lắm Trường Sa, Ôi cuộc sống mến thương… như làn gió mát lành làm lắng đọng trong tâm hồn mọi người tình yêu đời, yêu cuộc sống, yêu quê hương đất nước và làm cho buổi lễ càng thêm ý nghĩa.

Sau phần nghi thức trang nghiêm, đại diện cho ban lãnh đạo, TS Phạm Văn Thanh đọc thư của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Đồng Nai gửi thầy, cô giáo, phụ huynh và học sinh, sinh viên, nhân ngày khai giảng năm học mới 2017-2018.

Trọng tâm buổi lễ là diễn văn khai giảng năm học mới của TS. Đinh Quang Minh, Phó hiệu trưởng trường Đại học Đồng Nai – Hiệu trưởng trường Phổ thông Thực hành Sư phạm. Bài diễn văn đã khái quát kế hoạch hoạt động năm học, trong đó nhấn mạnh  mô hình giáo dục lấy học sinh làm tâm điểm, giáo dục đạo đức làm gốc, giáo dục toàn diện làm nền, giáo dục chuyên sâu làm mũi nhọn. Xây dựng môi trường giáo dục thân thiện để mỗi ngày đến trường là một ngày vui với các em học sinh. Bài diễn văn kết thúc bằng những lời căn dặn tâm huyết và xúc động của thầy hiệu trưởng.

Ngay sau bài diễn văn, tiếng trống khai trường vang lên giòn giã báo hiệu năm học mới đã bắt đầu với bao niềm tin và hi vọng. Tiếng trống thôi thúc lòng người, gợi bao hoài niệm thân thương.

Tiếp nối tiếng trống khai trường là quyết tâm thư của cô giáo trẻ Lý Ấu Xuân, đại diện cho cán bộ, giáo viên nhà trường và phát biểu cảm nghĩ của em Nguyễn Thị Trang – lớp 12A4,  đại diện cho 1800  học sinh. Đó là những lời hứa, những tâm sự cất lên từ trái tim nóng bỏng của tình thầy nghĩa trò, của lòng khát khao chinh phục đỉnh cao trí tuệ, là trách nhiệm và lòng biết ơn.

Trong dịp này, những gương mặt học sinh tiêu biểu, xuất sắc cũng đã được xướng danh và đón nhận những phần quà ý nghĩa của nhà trường.

Buổi lễ khai giảng kết thúc trong niềm tự hào của học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh và quý vị lãnh đạo về một năm học mới nhiều thành công. Có thể khẳng định: Trường Phổ thông Thực hành Sư phạm đã làm nên thương hiệu ngay từ buổi đầu thành lập và tiếp tục phát huy thế mạnh, mỗi ngày càng tiến xa. Nhà trường sẽ mãi là địa chỉ uy tín trong việc chắp cánh, ươm mầm tri thức cho tài năng Việt Nam.

(Trường PT Thực hành Sư phạm)

«» Δ «•••••» Δ «•••••»

[LỊCH CÔNG TÁC] Từ 14-12-2017 đến 02-01-2018
Thư cảm ơn gửi quý Phụ huynh trường PT-THSP