Time 28.02.2020 03:48 | View 315

Học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 đi học trở lại từ ngày 2-3

Cập nhật lúc 15:04, Thứ Sáu, 28/02/2020 (GMT+7)

(ĐN)- Sau khi xem xét đề nghị của Sở GD-ĐT tại Tờ trình số 582/TTr-SGDĐT về việc xin ý kiến cho học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid-19, ngày 28-2, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hòa Hiệp thay mặt Chủ tịch UBND tỉnh đã ký văn bản chấp thuận cho học sinh các trường Trung học phổ thông và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh đi học trở lại kể từ ngày 2-3.

Theo đó, UBND tỉnh chấp thuận cho học sinh từ lớp 10 đến lớp 12 tại các trường Trung học phổ thông và các Trung tâm Giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19. Thời gian đi học trở lại là thứ Hai, ngày 2-3-2020.

Đối với trẻ em cấp học mầm non, mẫu giáo, học sinh Tiểu học, Trung học cơ sở tiếp tục tạm nghỉ học thêm 02 tuần (đến hết ngày 14-3-2020) để đảm bảo công tác phòng, chống dịch an toàn và hiệu quả trên địa bàn tỉnh.

UBND tỉnh giao Sở GD-ĐT khẩn trương thông báo thời gian đi học trở lại đến các cơ sở giáo dục và đơn vị trường học; chỉ đạo các đơn vị, trường học, các cơ sở giáo dục sử dụng đồng bộ các biện pháp đón học sinh, học viên trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần cho tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của cơ quan chuyên môn, sớm ổn định tình hình và duy trì nề nếp dạy học.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện Kế hoạch năm học 2019 - 2020 theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT. Sở GD-ĐT, Sở Lao động - thương binh và xã hội, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh phối hợp chặt chẽ với ngành y tế tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh, nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của các bộ, ngành trung ương và của UBND tỉnh về phòng chống dịch bệnh Covid - 19. Đồng thời, chỉ đạo các cơ sở giáo dục theo phân cấp quản lý, hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, học viên cập nhật các thông tin về dịch bệnh Covid-19; thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục, các nhóm trẻ trên địa bàn.

Các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh sẽ thực hiện theo sự chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động - thương binh và xã hội.

(Nguồn: www.baodongnai.com.vn)

[sgddt.dongnai.gov.vn] - Hướng dẫn tra cứu điểm thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2020-2021 tỉnh Đồng Nai
[baodongnai.com.vn] - Tra cứu thông tin điểm thi lớp 10 miễn phí
Công bố đề thi tham khảo kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020 (07/05/2020)